ICESAVE: ÞETTA VAR RANGT!


Fabian Hamilton, þingmaður breska Verkamannaflokksins talaði tæpitungulaust í sjónvarpsfréttum á föstudag. Hann kvað bresku stjórnina hafa gengið fram af óbilgirni gagnvart Íslendingum í Icesave deilunni. Nefndi hann hryðjuverkalögin sérstaklega og einnig það grundvallaratriði að þröngva íslenskum almenningi að axla byrðar einakbanka vegna ákvarðana sem bankarnir hefðu tekið á sínum eigin forsendum. Íslenska þjóðin hefur nú talað skýrt í þessu máli og ég var henni sammála, sagði þingmaðurinn breski í fréttaviðtali.
Fabian Hamilton var hér á landi í heimsókn ásamt fjórum öðrum breskum þingmönnum, þeim, Angus MacNeil, Marsha Singh, Meg Munn og Austin Mitchell, en sá síðastnefndi er gamalkunnur Íslandsvinur, þingmaður Verkamannaflokksins í Grimsby.
Nokkrir þessara þingmanna voru hér á ferð fyrir þremur árum, í aðdraganda hrunsins og átti ég þá fund með þeim eins og raunin var nú enda í hópnum gamlir vinir frá fyrri tíð.
Frétt sjónvarpsins: http://dagskra.ruv.is/sjonvarpid/4547391/2011/07/01/11/
Sjá hér: http://www.innanrikisraduneyti.is/frettir/nr/27204

Fréttabréf