BRETAR OG MANN-RÉTTINDA-DÓMSTÓLLINN

Það svíður eflaust mörgum viðvaranir þínar um stóriðjur út um allt land eins og sumarhús, þegar rekstarstjórar Kárahnjúkavirkunnar standa nú á bremsunum vegna vatnsskorts á sama tima og landið er hvítt en of kalt í að bræða hann. Hvað skyldu menn ætla að gera ef við fengjum illu heilli 1-3 snjólétta vetur? Hvar á þá að taka vatn í aflstöðvarnar sem eru í hægagangi og varla hægt að standa við þegar gerða samninga vegna orkuskorts. Ég held að mestu hugsuðir landsins Náttúrufræðingar svo og bændur á öllum svæðum næst hálendinu leggist á eitt í útreikningum hvernig hafa snjóalög hafa verið sl.20 ár og hvað treysta menn sér til að spá langt fram í tímann.
Að öðru máli sem eytt hefur verið í milljörðum en það er ESB.
Teresa May innanríkisráðherra Breta hefur staðið í ströngu að koma dæmdum brottvísuðum öfgaklerki frá Bretlandi en hefur þó þar ríkisfang þar sem hann sé álíka hættulegur og Bin Laden. Þá bregðast dómarar við og dæma honum í vil slag í slag á öllum dómstigum að honum verði misþyrmt jafnvel þótt hann byggi í tjaldi á Gobi eyðimörkinni. Þetta hefur nú þegar kostað þá í málaferli yfir 600 milljónir punda fyrir utan að halda uppi fjölskyldu hans í luxusvillu í Mayfair hverfinu og ríflegum vasapeningum á meðan allt er skorið við nögl hjá heimamönnum.
Frúin hefur gefið það út að ætli hæstiréttur landsins að halda sig við mannréttindasáttmálann sé ekkert annað í stöðunni en að Bretar segi sig frá honum og er frumvarp þess efnis og mun hertri útlendingalöggjöf þvert á stefnu ESB sem verður lagt fyrir þingið að loknu sumarleyfi. Allar dyr munu opnast á svæðinu um áramót innan Schengen og munum við þá þurfa að loka paradisinni okkar eða setja upp flóttamannabúðir á Suðurnesjum því þúsundir munu reyna að komast hingað.
Þess utan er dapurlegt að þingmenn séu að opna munninn við embættismenn hér á landi í stað þess að láta Ítala heyra það sem hafa mál þessa manns á sínu borði og bera á honum ábyrgð. Við ætlum ekki að Ísland verði griðland glæpamanna eins og stefnir í nema að gripið verði til lögmæltra viðbragða sem nú þegar eru til staðar telji innanrikiráðherra þörf á að beita þeim á hverjum tima.
Ég vil að lokum þakka Ögmundi fyrir staðfestu og heiðarleika í sínum störfum og ekki bukka sig og mættu aðrir stjórnmálamenn taka hann sér til fyrirmyndar. Sú samsuða sem verið er að brræða við Þingvallavatn skelfir mig mjög.
Þór Gunnlaugsson

Fréttabréf