AÐ SPILA GUÐ

Hann var ný fermdur drengurinn og hafði fengið talsvert af peningum í fermingagjöf og vildi nota þessa aura sína af skynsemi. Fjölskyldan sat við kvöldverða borðið. Sá ný fermdi var hugsi, og spurði foreldra sína hvað þau hefðu í laun á ári. Faðirinn sagði að þau væru með ca. 900.000. (DK). Eru það góð laun spurði sá stutti. Faðirinn svaraði um hæl og sagði að þau ættu fallegt glæsilegt hús,sumarhús 2 nýja bíla og við höfum það gott, förum í góð frí hvert ár. Sá stutti sagði þetta hljóta að vera góð laun: Við höfum það svo gott og erum svo hamingjusöm. Þá spurði sá stutti, fyrst að við erum svona glöð og hamingjusöm með okkar laun, af hverju fá sumir árslaun upp á 9.000.000.(DK) og átti hann að sjálfsögðu við einn af bankastjórunum i Danmörku. Við getum aldrei verið sátt og byggt upp réttlátt þjóðfélag meðan að sumir/nokkrir aðilar eru að leika Guði og fá leyfi til þess arna.
Kveðja frá Danmörku,
Erling Bjarnason 

Fréttabréf